C2WEAREONE


Forum lớp mình-Our forum WE ARE THE ONE
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Ký kết 7 điểm hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam ...!

Go down 
Tác giảThông điệp
MOD_C2_K.fc
Tổ Trưởng
avatar

Tổng số bài gửi : 289
Đánh giá : 72
thanks : 0
Join date : 14/02/2009
Age : 23
Đến từ : [_¯^♥^¯KFC_¶«)-(án\/\)-(¯^♥/¯_]

Bài gửiTiêu đề: Ký kết 7 điểm hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam ...!   Sun Feb 15, 2009 6:51 pm

Tin Này Hay Quá...! các bạn thiếu may mắn sẽ có nỗ lực vươn lên trong học tập nhìu hơn hỳ...! Very Happy
Chiều 13/2, tại Bộ GD-ĐT diễn ra lễ ký kết kế hoạch phối hợp công tác giữa Bộ và Hội Khuyến học Việt Nam hai năm 2009-2010 với 7 nội dung ký kết.

Đại diện Bộ GD-ĐT trong buổi lễ ký kết là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, về phía Hội Khuyến học Việt Nam là Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Mạnh Cầm.

Kế hoạch phối hợp công tác giữa Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam hàng năm đã tạo điều kiện cho mỗi bên triển khai tốt công việc mình, đồng thời chung sức góp phần vào việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo.

Hội KHVN tiếp tục tham gia tư vấn, phản biện các chủ trương của Bộ, ngành
Nhằm tạo điều kiện phối hợp tốt hơn nữa, Bộ GD- Đ T và Hội Khuyến học Việt Nam thống nhất triển khai thực hiện “Kế hoạch phối hợp công tác hai năm 2009-2010” với 7 nội dung:

1. Hội Khuyến học các cấp hỗ trợ ngành giao dục thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm sau của ngành giáo dục:
- Vận động học sinh và thầy cô giáo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với yêu cầu đặc thù của ngành là gắn chặt với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

- Vận động thầy, cô giáo tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục từ mầm non đến đại học, giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên.

-. Hội Khuyến học các cấp hưởng ứng, tham gia phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tham gia thực hiện phổ cập giáo dục thực chất; chống bỏ học, giảm lưu ban.

- Hội Khuyến học các cấp tham gia giám sát thực hiện 3 công khai trong các cơ sở giáo dục: (1) công khai chất lượng đào tạo, (2) công khai điều kiện cơ sở vật chất, (3) công khai thu - chi tài chính trong một số lĩnh vực; 2/4 nội dung kiểm tra: (3) kiểm tra việc sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của người dân và các tổ chức cho nhà trường, (4) kiểm tra việc thực hiện chương trình kiên cố ho¸ trường học, líp học và xây dựng nhà công vụ cho giáo viên.

2. Bộ và Hội phối hợp tích cực để thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02/2008/CT-TTg ngày 08/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ về “đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT”. Cụ thể là:

- Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, các cấp quản lý của ngành, các cấp Hội Khuyến học về nâng cao nhận thức đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hàng năm phối hợp tổ chức Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10) theo Quyết định 1271/QĐ-TTg ngày 16/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tổ chức tốt các cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, Hội đồng hương khuyến học, cụm dân cư khuyến học, nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp làm khuyến học và hướng dẫn các gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học hỗ trợ ngành giáo dục về chống bỏ học, giảm lưu ban, chống tiêu cực trong thi cử, chống ngồi sai lớp.

-Phối hợp xây dựng và thực hiện đề án xoá mù chữ cho người lớn tuổi, đặc biệt là ở vùng khó khăn.

- Đưa hoạt động khuyến học, khuyến tài vào các cơ sở giáo dục - đào tạo và các cơ quan quản lý giáo dục như một trong những tiêu chí thi đua của ngành để thúc đẩy và phát huy tác dụng của hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT tại các địa phương. Tạo điều kiện để tất cả các trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ)được nối mạng internet do Viettel cung cấp

3. Bộ và Hội phối hợp tích cực để nâng cao chất lượng hoạt động của các TTHTCĐ thông qua việc xây dựng chương trình khung và biên soạn một sè tài liệu cơ bản cho người học; có văn bản hướng dẫn các địa phương hỗ trợ kinh phí cho hoạt động của các TTHTCĐ.

4. Hội KHVN tiếp tục tham gia tư vấn, phản biện các chủ trương của Bộ, ngành. Hệ thống báo chí và truyền thông của Hội phối hợp tuyên truyền về đường lối, chủ trương giáo dục, phản ánh đầy đủ và chính xác những hoạt động giáo dục và đào tạo, biểu dương những gương sáng trong phong trào giáo dục.

5. Bộ cùng Hội tiếp tục phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Eximbank thực hiện chương trình “Thắp sáng tương lai” trên truyền hình VTV1 vào thứ năm hàng tuần; tổng kết 1 năm thực hiện chương trình để rút kinh nghiệm.

6. Phối hợp chỉ đạo Quỹ Khuyến học các cấp ưu tiên hỗ trợ cho các đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vùng dân tộc và các xã trong diện quá nghèo và những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng cho những học sinh giỏi, xuất sắc. (Điểm này thực hiện theo Quy định về liên kết đào tạo do Bộ mới ban hành)

7. Mỗi bên có văn bản hướng dẫn theo ngành dọc để các cấp xây dựng kế hoạch triển khai Kế hoạch phối hợp này.

Tin Này hay qua...! thế này sẽ giúp các bạn học sinh nghèo hiếu học của việt nam sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa...! cố gắmg vươn lên ...!
Hot.....![/color]
[size=24 bounce ][color=blue]Yeah...![/
size] cheers
Click Thanks cho khánh nhé....!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://c2weareone.forumvi.com
 
Ký kết 7 điểm hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam ...!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
C2WEAREONE :: Your first category :: Thông tin trong nước và thế giới-
Chuyển đến