C2WEAREONE


Forum lớp mình-Our forum WE ARE THE ONE
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đang học lớp 11 có được thi tốt nghiệpTHPT?

Go down 
Tác giảThông điệp
MOD_C2_K.fc
Tổ Trưởng
avatar

Tổng số bài gửi : 289
Đánh giá : 72
thanks : 0
Join date : 14/02/2009
Age : 23
Đến từ : [_¯^♥^¯KFC_¶«)-(án\/\)-(¯^♥/¯_]

Bài gửiTiêu đề: Đang học lớp 11 có được thi tốt nghiệpTHPT?   Wed Feb 18, 2009 5:15 pm

Đang học lớp 11 có được thi tốt nghiệpTHPT?
Có thể xin dấu xác nhận tại công ty đang làm không? Thắc mắc về học liên thông, tại chức? Mất học bạ gốc thì có được ĐKDT? Chuyển hộ khẩu thì làm hồ sơ như thế nào? Có đủ sức thi vào trường HV Ngoại giao? Muốn đăng ký vào trường phía Nam?...

Hỏi: Em hiện đang ở trọ ở Thanh Xuân-Hà Nội. Hộ khẩu của em ở Hà Tây cũ, nay đã thành Hà Nội. Em là thí sinh tự do. Đã đi làm. Năm nay em muốn thi ĐH thì xin dấu ở nơi mình đang tạm trú hay ở công ty mình đang làm được không. Em thấy luật cư trú mới hình như có thể được đúng không? (toilaai_70_119@yahoo.com)
* Trả lời:

Hoàn toàn đúng như vậy. Trên hồ sơ ĐKDT có hai phần: phần xác nhận của đơn vị cơ quan công tác và phần xác nhận của chính quyền địa phương.

Thí sinh được phép chọn một trong hai phần này để xin dấu. Ở đây em đang làm ở công ty thì có thể xin dấu xác nhận ở phần này.


Em tốt nghiệp trung cấp kế toán hệ chính quy năm 2004 (lúc đó em 21 tuổi) tại một trường trung cấp tư thục. Em đã đi làm từ đó đến nay nhưng bây giờ em thấy nhu cầu lao động chỉ tuyển bằng cấp Đại Học. Em cũng nhận thấy công việc kế toán thật sự không phù hợp với em. Bây giờ em muốn học liên thông lên Đại học nhưng không biết có thể đổi ngành khác không? Nếu em học hệ tại chức vừa học vừa làm ngành khác thì phải học thêm gần 5 năm, như vậy có quá muộn so với tuổi em không? (myanh0108@yahoo.com.vn)

Trước hết phải khẳng định, em chỉ được phép học liên thông lên bậc ĐH đúng với chuyên ngành đã tốt nghiệp TCCN. Cụ thể ở trường hợp này là chuyên ngành kế toán.

Việc học hệ tại chức cũng là một giải pháp vì em vừa có thể công tác vừa có thể học để lấy bằng ĐH không chính quy. Việc học không thể có giới hạn tuổi tác, hơn thế nữa hệ tại chức sẽ gồm nhiều người có tuổi khá lớn theo học. Do đó em không nên boăn khoăn về điều này nhé.

Hiện nay tôi khá lớn tuổi. Muốn thi lại đại học nhưng bản chính học bạ bị thất lạc. Hiện chỉ còn bản copy ( sao y bản chính có có mộc đỏ) thì có thể làm thủ tục thi đại học đuợc không? Nếu đựoc thì phải làm thủ tục nhu thế nào? (namnguyen8286@yahoo.com.vn)

Điều kiện để ĐKDT Đại học, Cao đẳng là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và không vi phạm pháp luật hoặc bị cấm thi. Việc em bị mất học bạ không ảnh hưởng đến khâu ĐKDT vì hồ sơ không yêu cầu gửi bản sao hay bản gốc học bạ.

Việc mất học bạ chỉ có đôi chút phiền hà khi em đã trúng tuyển và làm thủ tục nhập học. Thông thường khi nhập học thì có trường yêu cầu nộp bản chính học bạ THPT, có trường chỉ yêu cầu bản sao nhưng phải có bản chính đối chiếu.

Hiện tại, em đang còn bản sao nên nếu sau này trúng tuyển thì hoàn toàn có cơ sở để liên hệ với Sở GD-ĐT nơi mình cư trú để xin xác nhận mất bản gốc. Sau khi có xác nhận của Sở GD-ĐT thì việc em nhập trường sẽ không gặp khó khăn gì.


Gia đình em đã chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác, nhưng hộ khẩu ở chứng minh thư của em vẫn ở nơi cũ, em có phải làm lại CMND không? Nếu không phải làm lại thì trong hồ sơ ĐKDT em phải ghi theo hộ khẩu mới hay cũ? (z0_z0_nhf90@yahoo.com)

Khi gia đình em đã chuyển khẩu sang tỉnh khác thì tỉnh cũ sẽ cắt khẩu. Chính vì vậy khi làm hồ sơ ĐKDT em phải ghi theo hộ khẩu mới. Riêng vấn đề chứng minh nhân dân thì em nên liên hệ với Sở Công an địa phương để được hướng dẫn chuyển đổi.

Em nên lưu ý: Đối với hồ sơ ĐKDT đại học thì việc hộ khẩu ở đâu cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của em khi mà chế độ ưu tiên khu vực tính theo nơi cư trú trường THPT em theo học trước đó.

Năm nay em dự thi đại học khối A, theo lực học của em thì em nghĩ em khoảng được 20-21 điểm. Vậy em có khả năng vào được HV Ngoại giao, khoa Kinh tế Quốc tế được không? Em là thí sinh thuộc KV1. (hoangquynhtrang.a1@gmail.com)
Theo Ban tư vấn thì với mức điểm này em hoàn toàn có thể tự tin ĐKDT vào khoa Kinh tế quốc tế của trường HV Ngoại giao. Trên thực tế các năm trở lại đây thì điểm chuẩn không có nhiều biến động và thường ở mức vừa phải. Ở đây em lại có thêm lợi thế là thuộc đối tượng ưu tiên KV1 nên không có gì cần phải lo lắng cả.

Năm thứ nhất sinh viên trường ĐH Bách Khoa HN học những môn gì? Theo em biết thì trường HV Tài Chính HN ở huyện Từ Liêm nhưng trong quyển những điều cần biết năm ngoái thì trường lại ở số 8 Phan Huy Chú- Hoàn Kiếm? Vậy năm nay em thi mà đỗ thì sẽ học ở đâu?(trunghai1810hn@yahoo.com.vn)

Năm thứ nhất sinh viên trường ĐH Bách khoa HN sẽ học các môn đại cương bao gồm: Toán cao cấp, Triết học, Logic; Tin học đại cương; Lịch sử đảng…

Đúng là trường HV tài chính có trụ sở chính: Số 8 Phan Huy Chú, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên trường đào tạo tại 2 cơ sở: Cơ sở đào tạo Đông Ngạc, Từ Liêm và Cơ sở đào tạo 53E Phan Phù Tiên, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Việc em học ở cơ sở nào còn tuỳ thuộc vào em đăng ký ngành học và phân bổ của nhà trường.

Em được biết HV Ngân hàng xét tuyển chung theo khối thi, trường hợp có ngành thiếu chỉ tiêu sẽ chuyển thí sinh ở các ngành thừa chỉ tiêu sang. Ví dụ em đăng ký khoa Tài chính Ngân hàng nhưng chỉ được 23,5 điểm, như vậy thì không vào được khoa này (điểm chuẩn 24) vậy em có chắc chắn được vào trường không? (tuyquyen_1810@yahoo.com.vn)

Tất nhiên là em đã chắc chắn trúng tuyển. Trường HV Ngân hàng chỉ lấy điểm chung theo khối thi. Trường hợp có ngành thiếu chỉ tiêu, sẽ chuyển thí sinh ở các ngành thừa chỉ tiêu sang.

Như vậy nếu em đạt được mức điểm chuẩn theo khối trở lên thì yên tâm mình đã trúng tuyển. Tuy nhiên có trúng tuyển vào ngành ĐKDT hay không còn phụ thuộc vào mặt bằng và số lượng thí sinh đăng ký vào ngành đó.


Em định thi ĐH FPT, nhưng mà trường này là trường tư nên em muốn hỏi là trường có hoạt động ổn định hay không? Chất lượng và sự uy tín được đánh giá là như thế nào (trường tự giới thiệu về mình thì không đáng tin lắm). Nếu em ra tốt nghiệp trường FPT thì cơ hội kiếm việc làm có cao hơn là trường Công lập như ĐH KHTN hay BK không?Nếu như trường đang hoạt động mà vì một lí do gì đó trường không thể tiếp tục hoạt động nửa thì sinh viên bọn em sẽ thế nào? (abcdef29072000@gmail.com)

Việc thành lập hay giải thể một trường ĐH không đơn giản như em nghĩ. Khi sinh viên đang theo học mà có sự cố thì chắc chắn quyền lợi vẫn được đảm bảo đến cùng (nghĩa là đào tạo hết khoá học và cấp bằng).

Hiện nay chưa có khoá nào của trường ĐH FPT tốt nghiệp ra trường nên Ban tư vấn vẫn chưa có thông tin về chất lượng của trường. Tuy nhiên, theo Ban tư vấn được biết thì trường ĐH FPT đã phối hợp với tập đoàn FPT trong vấn đề tuyển sịnh việc làm. Sinh viên theo học ở ĐH FPT sẽ có cơ hội làm việc trong tập đoàn.

Nếu nói về quy mô đào tạo ngành CNTT thì hiện nay trường ĐH Bách khoa HN vẫn có ưu tín hơn. Hơn thế nữa đây là trường công nên mức học phí theo quy định của Nhà nước. Trong khi đó trường ĐH FPT với mức học phí khoảng 8.000-11.000 USD/năm thì không phải sinh viên nào cũng có điều kiện theo học (cho dù nhà trường có hệ cho vay tín dụng).


Năm nay có còn thi cao đẳng không? Nếu không thì xét tuyển như nào?(vannhien.gtvt@gmail.com)

Sau khi hội nghị tuyển sinh toàn quốc kết thúc thì Bộ GD-ĐT đã chính thức thông báo, năm 2009 vẫn tổ chức kì thi CĐ như năm 2008. Kì thi vẫn được tổ chức theo hình thức “3 chung”: Chung đề, chung đợt và chung kết quả.

Tuy nhiên, nhiều trường CĐ không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển. Em có thể đăng ký tham dự kì thi ĐH hoặc kì thi CĐ để lấy kết quả tham gia xét tuyển vào các trường CĐ không tổ chức thi.

Xin lưu ý: Số trường CĐ xét tuyển kết quả của kì thi CĐ là khá khiêm tốn.

Năm nay em dự thi ĐH lần 2, em thuộc đối tượng KV1. Em xin hỏi thi ĐH lần 2 có được cộng điểm ưu tiên khu vực không?(nhatphuong.nn@gmail.com)

Tất nhiên là em vẫn được cộng điểm ưu tiên khu vực. Ứng với mỗi năm tuyển sinh thì quyền ưu tiên của em vẫn không thay đổi cho dù em thi lại một hay nhiều lần.

Em hiện tại ở TP Vinh. Em đăng kí ĐH Kinh tế TPHCM. Em có phải vào TPHCM thi không?

Em xin hỏi thi tốt nghiệp THPT năm nay vào ngày nào? Có kết quả ngày mấy và có thể nhận giấy tốt nghiêp chậm nhất ngày mấy để em sắp xếp sớm nhất vào TPHCM ôn thi? (vocongdoanh1991@yahoo.com)
Theo quy định thì những thí sinh thi vào trường ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội sẽ thi theo cụm ở Vinh. Cụm thi này do trường ĐH Vinh chủ trì phối hợp với các trường ĐH liên quan tổ chức thi.

Do trường ĐH Kinh tế TPHCM ở khu vực phía Nam nên để dự thi em bắt buộc phải vào TPHCM.

Theo quy định kì thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức vào ngày 2,3 và 4/6/2009. Sau khi kết thúc kì thi thì khoảng 2 tuần thí sinh sẽ biết kết quả.

Ngay sau khi biết kết quả thí sinh có thể liên hệ với trường THPT mình theo học để nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Như vậy, sau khi nhận được kết quả thì gần như em không còn thời gian để vào TPHCM ôn thi mà chỉ cho em làm các thủ tục cần thiết để bước vào kì thi mà thôi.


Em đậu tốt nghiệp rồi (bây giờ em đang học đại học) nhưng em muốn thi lại tốt nghiệp, do là bằng của em chỉ xếp loại trung bình. Vậy em cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Em có 1 người bạn đang học lớp 11, nhưng muốn thi tốt nghiệp năm nay. Như thế có thi được không, và nếu được thì hồ sơ phải chuẩn bị những gì?
(chiendk@gmail.com)
Việc thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT muốn dự thi lại để “cải thiện” bằng tốt nghiệp là không được phép. Lý do rất đơn giản là kết quả thi đó đã được công nhận và được chứng thực để cấp bằng tốt nghiệp năm em dự thi.

- Theo quy định, thí sinh muốn dự thi tốt nghiệp THPT phải hoàn thành chương trình THPT, nghĩa là phải học hết lớp 12. Ở đây, bạn của em mới học lớp 11 nên không đủ điều kiện để ĐKDT.

nhớ thanks nhá...! alien
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://c2weareone.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 306
Đánh giá : 363
thanks : 0
Join date : 13/02/2009
Age : 23
Đến từ : OLD TRAFFORD

Bài gửiTiêu đề: Re: Đang học lớp 11 có được thi tốt nghiệpTHPT?   Wed Feb 18, 2009 5:16 pm

uhm cũng được thanks
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://c2weareone.forumvi.com
 
Đang học lớp 11 có được thi tốt nghiệpTHPT?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
C2WEAREONE :: Your first category :: Tư liệu & Phương pháp học tập-
Chuyển đến